Trường: Trung học phổ thông Trần Phú
Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
Lớp: 11B12
Niên khóa: 2011 – 2012
Sỉ số: 46 học sinh
Giáo viên chủ nhiệm: Cô Nguyễn Thị Thuận
Email (Yahoo): tear_of_rain@rocketmail.com

Advertisements

5 responses »

 1. LỚP 10C12 CỦA CÔ
  Cô rất hiểu các em đang có rất nhiều những bỡ ngỡ khi bước vào ngôi trường mới Trần Phú này. Có lẽ có nhiều điều các em muốn nói cùng cô mà vẫn chưa thể nào nói ra. Một phần có lẽ là chúng ta không có đủ thời gian và một phần nữa là cô trò mình vẫn chưa thực sự hiểu nhau để có thể cùng nhau san sẻ cả việc học tập, tình cảm và nhiều nhiều điều muốn nói nữa.
  Gần đây, có quá nhiều công việc mới mẻ với các em khiến các em lúng túng không biết phải giải quyết như thế nào phải không? Các em bắt đầu cảm thấy cả việc học và các hoạt động khác đều thật nhiều và thật mông lung phải không nào?
  Trước hết, cho cô xin lỗi cả lớp nha! Cô đã không giúp được các em nhiều hơn nữa. Nhưng thực sự để theo kịp mọi kế hoạch của trường, cô đã bắt buộc phải hối thúc các em. Kì thực cô chẳng mong có những kế hoạch đó làm gì nhưng cô không thể làm khác được. Cô cũng rất muốn tập thể lớp chúng ta tốt hơn nhưng mỗi lần sinh hoạt, đọng lại trong cô là những lo lắng và xen lẫn trong đó là những nỗi buồn, đôi khi cô buồn đến phát khóc khi mỗi lần cô lến lớp muốn thông báo thật nhanh một điều gì đó để có thời gian sinh hoạt với các em nhưng cả lớp hình như không muốn hoặc không quan tâm đến điều cô nói. Chưa bao giờ cô thấy lớp mình im lặng và thực hiện được một lần đúng nội quy khi cô bước vào lớp. Cô không biết phải làm gì cho lớp mình tốt hơn ngoài việc bắt buộc phải đưa ra những quy tắc, những hình phạt mà cô chẳng muốn một chút nào.
  Mỗi tuần nghe điểm tổng kết thi đua cô không cảm thấy xấu hổ vì vị thứ quá thấp, cô lo vì không biết sẽ đánh giá hạnh kiểm của các em ra sao đây nếu thi đua thấp như vậy, cô lo làm thế nào để cải thiện tình hình đó. Cô không muốn lớp ta trở thành một lớp có ấn tượng không tốt với các thầy cô và bị áp lực quá nhiều trong việc học. Khi người ta thoải mái và yêu thích một điều gì đó người ta sẽ làm tốt hơn các em ạ. Đó là điều cô muốn xây dựng ở lớp ta.
  Có lẽ trong suốt thời gian qua cả cô và trò chúng ta vẫn chưa thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Chính vì thế mà chẳng có công việc nào tròn trịa cả phải không nào? Lỗi này trước hết là ở cô. Cô xin lỗi cả lớp nhé! Cô mong cả lớp chúng ta sẽ có được kết quả tốt hơn, thực sự là đại gia đình 50 thành viên luôn luôn rộn rã niềm vui và tiếng cười!
  Để có được điều đó, chúng ta phải cố gắng hơn nữa, phải thực sự coi công việc học tập và phong trào của mình và lớp là một. Hãy thật cố gắng làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình!
  Một người vì mọi người và mọi người vì một người! Được không cả lớp!
  Cô mong đợi sự quyết tâm của cả lớp đấy!
  Cô: Tâm

 2. cảm giác mới ,sự thay đổi của một môi trường mới hầu như làm cho chúng ta cảm thấy một chút xíu gì đó bỡ ngỡ lo sợ phải ko . mong rằng điều đó sẽ nhanh chóng đươc xua đi để chúng ta bắt đầu một thử thách mới trong cuộc sống này………….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s